Tưởng nhớ và thờ cúng người đã khuất là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Nó được lưu truyền từ nhiều đời nay và nhanh chóng trở thành phong tục tập quán truyền thống của chúng ta. Tại Việt Nam, đối với người đã khuất, dù là hỏa táng hay mai táng thông thường thì phần cốt còn lại vẫn luôn được đặt trong tiểu quách thay vì reo xuống sông, xuống biển như người phương Tây. Bởi vậy mà việc lựa chọn quan tài sao cho bền đẹp và giúp gia chủ an tâm nhất là điều vô cùng quan trọng mà nhiều người quan tâm.

Giá trị thực sự của gỗ vàng tâm trong đời sống

Người Việt Nam có cách mai táng và thờ cúng theo cách riêng. Phần hài cốt được đặt trong quan tài và hạ huyệt, sau từ một đến hai năm thì gia đình sẽ cải mả vào ngày tết thanh minh để đem tro cốt đặt vào các lọ tiểu.

Để có thể giữ được hài cốt được bảo vệ tuyệt đối khỏi các yếu tố tự nhiên thì việc chuẩn bị một chiếc quan tài chất lượng và yêu cầu đầu tiên. Trên thực tế hiện có rất nhiều chất liệu làm quan tài nhưng lựa chọn quan tài gỗ vàng tâm đang được nhiều người quan tâm nhất. Tại sao lại chọn loại gỗ này mà không phải gỗ lim, gỗ ngọc am, gỗ thông,…như thông thường là điều mà nhiều người rất thắc mắc.

Việc chọn gỗ để làm quan tài phải đảm bảo nhiều yếu tố thì mới có thể mang đến sự đảm bảo an toàn cho hài cốt người đã khuất. Gỗ vàng tâm là một lựa chọn hàng đầu bởi nó có những ưu điểm tuyệt vời như: có độ bền cao lên đến hàng chục năm, không bị mối mọt hay nứt nẻ do tác động của đất và thời tiết; mùi gỗ thơm tự nhiên; dễ trạm trổ điêu khắc và thực hiện trang trí áo quan.

Theo những kênh thông tin chính thống, họ đánh giá rất cao chất liệu gỗ vàng tâm bởi nó có những đặc điểm tính chất nổi bật hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Mùi thơm của gỗ vàng tâm là mùi thơm ba lớp, thơm dịu dàng ấm tượng ở lớp vỏ, thoang thoảng ở lớp trần thịt và ngai ngái ở phần lõi gỗ. Bởi vậy mới khẳng định, vàng tâm không chỉ độc đáo ở chất lượng và giá trị mùi thơm của nó cũng thật tuyệt vời.

Nét đẹp tâm linh của người Việt cần gìn giữ và phát huy

Với những ưu điểm như trên, gỗ vàng tâm nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho dây truyền sản xuất quan tài. Hiện nay, gỗ vàng tâm được tìm thấy nhiều tại các vùng núi phía bắc. Nó có những đặc điểm độc đáo, dễ nhận biết bằng mắt thường nhưng đó phải là con mắt của những người đi rừng lâu năm và có kinh nghiệm. Có thể nói, quy trình sản xuất áo quan thủ công và mất thời gian như vậy nhưng những người nghệ nhân vẫn luôn cố gắng tỉ mỉ từng chút một để có thể hoàn thiện một sản phẩm thuộc biểu tưởng tâm linh chất lượng và mang đậm bản sắc.


Không ai có thể phủ nhận được nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt ta. Chúng ta có cách bày tỏ tình cảm với người đã khuất một cách tế nhị và độc đáo. Các mẫu quan tài đều được trạm trổ những biểu tượng tâm linh vô cùng nổi tiếng như rồng và phượng. Điều này làm truyền thống văn hóa tâm linh luôn được duy trì và gây ấn tượng mạnh mẽ. Văn hóa thờ cúng và chôn cất người đã khuất của người Việt chắc hẳn sẽ được duy trì trong tương lai.

Trước sự mất mát của người thân, việc lựa chọn mẫu sản phẩm hợp lý, chất lượng tốt và uy tín, thực sự bảo vệ được thi thể của họ trong một thời gian dài đợi sang cát là điều thực sự quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa được địa chỉ thực sự uy tín là câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn.

Địa chỉ mua quan tài chuẩn gỗ vàng tâm uy tín cho bạn đọc tham khảo

Gia chủ quan tâm đến các mẫu sản phẩm quan tài gỗ vàng tâm cần nắm những thông tin cơ bản về chất liệu gỗ này bởi nó rất dễ nhầm lẫn với các chất liệu thông thường khác. Bạn cần liên hệ đặt mua quan tài gỗ tại các đại lý cung cấp áo quan uy tín lâu năm hoặc truy cập vào các website uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm. Giá thành của quan tài gỗ hiện nay dao động từ vài triệu đồng nhưng với tuổi thọ lên đến hàng chục năm cùng những giá trị chất lượng tuyệt vời khác chắc hẳn sẽ làm gia chủ hài lòng với số tiền mình bỏ ra.

Áo quan được coi như ngôi nhà mới của những người đã rời xa dương thế. Bởi vậy mà gia chủ luôn cố gắng lựa chọn sản phẩm tốt nhất, uy tín nhất để che chở cho phần đời cuối của họ. Qua đó đặt thi thể, hài cốt vào một sản phẩm uy tín đóng vai trò vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm về quách gỗ vàng tâm tại đồ gỗ tâm linh Dung Minh, chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung ứng các sản phẩm quan tài gỗ cho thị trường qua hotline: 0982 955 223 hoặc 0912 366 682 hoặc truy cập vài website quachgovangtam.com để có những thông tin khách quan hơn về sản phẩm.

Facebook Comments