Thông tin thú vị về gỗ Ngọc Am có thể bạn chưa biết :

Trước đây, gỗ Ngọc Am được lấy giống từ phương bắc nhưng do tình trạng khai phá rừng bừa bãi mà hiện nay chúng ta chỉ có thể tìm thấy loại cây gỗ này tại một số tỉnh phía bắc nước ta. Có thể nói, đây là một chất gỗ tốt, mang đến nhiều giá trị cho người khai thác.

Chúng ta sử dụng phương pháp thủ công để tiến hành làm ra các sản phẩm quách gỗ. Nhờ có vậy mà các sản phẩm quách gỗ ngọc am có một cái hồn hoàn toàn khác biệt và độc đáo. Theo các chuyên gia và thông tin khoa học, gỗ Ngọc Am có mùi thơm đặc trưng nhưng khi chế thành tinh dầu thì hơi hắc, màu vàng nhạt và không cao lắm. Bởi vì thế mà những người đi rừng lâu năm chỉ cần ngửi một cái, liếc nhìn một cái là biết được đây là cây gỗ gì.

Cây gỗ lũa Ngọc Am được miêu tả là có cái hồn trong chất liệu nên khi sử dụng để tạc tượng tâm linh hay làm áo quan đều mang vẻ đẹp truyền thống diệu kì, gây ấn tượng cực tốt và là sản phẩm tâm linh quan trọng, cần gìn giữ và phát triển hơn nữa trong tương lai. Các sản phẩm tâm linh chủ yếu được làm từ loại gỗ quý hiếm đặc biệt này.
 tiểu gỗ ngọc am.

QUAN GỖ NGỌC AM


quách gỗ ngọc am.

Facebook Comments

Keywords: , , , , , , , , , , ,