Giới thiệu về đặc điểm của gỗ vàng tâm

Tại sao gỗ vàng tâm lại được đánh giá cao như vậy? Những đặc điểm vượt trội nào của gỗ vàng tâm khiến cho bạn không thể bỏ qua?

Gỗ vàng tâm là thân gỗ tốt, chắc chắn, cứng cáp, không gãy mục và có khả năng chống mối mọt rất tốt. Đặc biệt khi khô hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tác động lực mạnh cũng không hề nứt nẻ, biến dạng.

quan tài gỗ vàng tâm

Được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ, có thể nói giá trị của gỗ vàng tâm cũng giống như gỗ sưa. Vì vậy đây là thân gỗ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Gỗ vàng tâm có mùi thơm rất đặc trưng, vân gỗ sắc sảo, được đốn hạn khi cây đạt đến độ cao từ 26 đến 33m, tương đương với đường kính là 75 – 85 cm. Một đặc điểm rất dễ dàng để bạn có thể phân biệt được đâu là gỗ vàng tâm thật, đâu là gỗ vàng tâm giả chính là khi đốt gỗ. Khi cháy gỗ vàng tâm sẽ nổ lép xép , hoặc xỉ ra như que diêm mà các loại gỗ thông thường khác không có.
ưu điểm của gỗ vàng tâm

ưu điểm gỗ vàng tâm ứng dụng vào đồ tâm linh chôn cất : gỗ vàng tâm tươi chịu được trong môi trường nước bền bị không bị mục , mọt con trùng xâm hại

quan tài gỗ vàng tâm

nhược điểm gỗ vàng tâm

nhược điểm của gỗ vàng tâm : chất gỗ đa dạng cũng có những chất gỗ mềm, nhất là đối với gỗ vàng tâm ( vàng ) chất gỗ mềm hơn vàng tâm ( xanh ) , dễ bị nứt nếu trời hanh khô
cũng có một số bị phá gỗ hà mục tự nhiên, đặc biệt nếu sử dụng cho việc chôn cất thì vàng tâm nếu bị khô sẽ không được tốt như gỗ còn tươi.

Facebook Comments

Keywords: , , , ,